VCTH Tiên Phong Đào Tạo Nhóm Ngành May, Thiết Kế Thời Trang

Nếu bạn yêu thích ngành may, thiết kế thời trang, và đang thắc mắc là “Học ngành này ở trường nào là uy tín?” để đảm bảo chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bài viết này sẽ giúp các bạn thí sinh thấy được sự khác biệt khi theo học ngành công nghệ may, thiết kế thời trang tại Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam – Trường công lập  so với các trường khác đào tạo chuyên ngành này.

1. Khác biệt về truyền thống lịch sử

Trong lịch sử hình thành và phát triển ngành dệt may nói chung, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam là trường CÔNG LẬP, thuộc Liên minh HTX Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật – Mỹ nghề Việt Nam, tiếp đến là trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam. Trường có chức năng, nhiệm vụ bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ cao cho khu vực kinh tế tập thể, HTX cũng như cho xã hội..

2. Khác biệt về chương trình đào tạo và giảng viên

Với bề dày 20 năm kinh nghiệm chuyên về đào tạo ngành may, thiết kế thời trang, chương trình đào tạo của trường luôn được cải tiến, đổi mới để bắt kịp với thực tế sản xuất của doanh nghiệp. Hiện nay, trường đang áp dụng chương trình đào tạo kép với 30% thời lượng sinh viên học lý thuyết 70% thời lượng sinh viên thực hành, thực tập tại trường và doanh nghiệp. Với chương trình học này, sinh viên được đảm bảo kỹ năng nghề nghiệp để tiếp cận ngay với thực tế sản xuất tại doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên của trường là những giảng viên có kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, được lựa chọn qua một quy trình chặt chẽ và chỉ được tham gia giảng dạy khi có đủ phẩm chất kỹ năng nghề nghiệp. Hàng năm, nhà trường đều tổ chức cho 100% giảng viên dành ít nhất 1 tháng xuống doanh nghiệp tiếp cận quy trình và công nghệ sản xuất để đảm bảo chương trình và giáo trình giảng dạy của nhà trường luôn được cập nhật, cải tiến.

3. Khác biệt về các đối tác hợp tác

Nhằm thực hiện cam kết giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, nhà trường luôn là đối tác chiến lược quan trọng của các doanh nghiệp dệt may lớn nhất tại khu vực phía Nam trong việc cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo bài bản có chất lượng cao như: Tổng công ty may Việt Tiến, Tổng công ty may 10, Tổng công ty Việt Thắng, Tổng công ty Phong Phú, Tổng công ty X28 – Bộ Quốc phòng, Công ty Esquel (Singapore)… Vì vậy, sinh viên của trường luôn là đối tượng được ưu tiên tuyển dụng hàng đầu của các doanh nghiệp sau khi ra trường.

4. Khác biệt về cơ sở vật chất

Hệ thống máy móc, trang thiết bị nhà trường luôn được đầu tư mới, hiện đại, theo kịp máy móc đang được sử dụng tại doanh nghiệp. Nhà trường đã xây dựng và tổ chức trung tâm sản xuất thực tập cho sinh viên đảm bảo sinh viên có thể thực tập, rèn luyện tay nghề. Quy mô nhà xưởng thực hành của nhà trường được các doanh nghiệp đánh giá là khang trang, hiện đại nhất trong số các trường đào tạo chuyên ngành công nghệ may, thiết kế thời trang hiện nay tại khu vực Hà nội.

Với những khác biệt nêu trên, Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam đảm bảo và cam kết sinh viên theo học ngành công nghệ may, thiết kế thời trang của nhà trường sẽ được học tập trong môi trường giáo dục, đào tạo chất lượng cao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp, xã hội và nhà trường cam kết giới thiệu việc làm 100% cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.