Những vị trí làm việc trong ngành may nhu cầu tuyển dụng cao nhất 2022

Với mực lương 7-10 triệu các vị trí việc làm trong ngành may luôn chiếm tỷ trọng khá lớn trong thị trường tuyển dụng hiện nay. Nhu cầu sản xuất và sử dụng mặt hàng may mặc vẫn ngày càng gia tăng. Do đó, ngành may và thiết kế thời trang là 1 trong những lĩnh vực có nhiều cơ hội phát triển. Trong bài viết này, Cao Đẳng May Thời Trang sẽ tổng hợp 1 số vị trí việc làm “hot” trong ngành may mặc mà các ứng viên không nên bỏ qua.

Cao đẳng thiết kế thời trang

Nhà thiết kế

Thiết kế thời trang là 1 trong các vị trí việc làm trong ngành may được nhiều bạn trẻ hướng tới hiện nay. Tất nhiên, bạn cũng có thể tự khởi nghiệp bằng 1 hiệu may nho nhỏ. Tuy nhiên, đa phần các bạn sinh viên mới tốt nghiệp sẽ lựa chọn đầu quân cho các doanh nghiệp may mặc để có cơ hội tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm nhiều hơn.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc, bạn cần là người có khả năng sáng tạo tốt, trí tưởng tượng phong phú, luôn luôn cập nhật xu hướng… Từ đó, vận dụng những kiến thức của mình để tạo ra các mẫu thiết kế độc đáo, hiện đại và tiện lợi.

Thợ may mẫu

Thợ may mẫu có nhiệm vụ hiện thực hóa bản vẽ của nhà thiết kế Các mẫu thiết kế quần áo trước khi được đưa xuống dưới xưởng để sản xuất đại trà sẽ được qua tay các thợ may, thợ cắt mẫu trước. Công việc chính của họ là hiện hóa thực các bản vẽ của nhà thiết kế, đưa ra các số liệu, kích thước cắt, may chuẩn để làm mẫu cho công nhân dây chuyền. Đây là 1 trong các vị trí việc làm trong ngành may không thể thiếu tại mỗi công ty may mặc nên nếu bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thử sức.

Nhân viên kinh doanh

Nhiệm vụ của 1 nhân viên kinh doanh ngành may mặc là tư vấn, giới thiệu đến khách hàng sản phẩm của công ty mình và thuyết phục họ mua những sản phẩm đó. Hiểu 1 cách đơn giản thì nhân viên kinh doanh chính là nhân viên bán hàng thời trang nhưng số lượng và quy mô ở mức lớn hơn thông thường rất nhiều.

Nhân viên quản lý kho

Mỗi 1 công ty, xưởng may cần sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau phục vụ cho quá trình sản xuất. Các nguyên liệu này sẽ được nhập với số lượng lớn và bảo quản trong kho hàng để dùng dần. Nhiệm vụ của 1 nhân viên quản lý khó là cần sắp xếp, phân loại các nguyên vật liệu đó thành từng loại để có thể bảo quản hợp lý, hiệu quả nhất. Ngoài ra, nhân viên kho cũng là người quản lý việc xuất kho của thành phẩm. Phụ trách việc lập phiếu xuất kho, đóng gói và bố trí các đơn hàng cần giao.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên mua hàng phụ trách tìm kiếm và nhập nguồn hàng hóa, nguyên vật liệu cũng như là các dịch vụ cần thiết cho việc phát triển, sản xuất của công ty may. Để ứng tuyển vào vị trí này, bạn cần có hiểu biết sâu rộng về thị trường, khả năng phân tích và đàm phán tốt để có thể tìm được nguồn cung chất lượng với giá thành phải chăng. Ngoài ra, cũng giống như các vị trí việc làm trong ngành may khác, bạn cũng cần có sự hiểu biết nhất định về các nguyên vật liệu may mặc để có thể đưa ra lựa chọn chính xác.

Nhân viên giám sát quy trình sản xuất

Để đảm bảo tiến trình cũng như khắc phục kịp thời vấn đề khi sản xuất, mỗi dây chuyền may mặc sẽ có nhân viên giám sát riêng. Công việc chính của họ là bảo đảm cho mọi hoạt động được diễn ra theo đúng với quy trình đã đề ra trước đó. Đây là khâu vô cùng quan trọng nên đòi hỏi nhân viên có sự tâp trung và tính trách nhiệm cao.

Quản lý chất lượng sản phẩm

Các sản phẩm sau khi được cắt may xong đều cần được kiểm duyệt lại xem đã đạt chất lượng, yêu cầu hay chưa. Đây là công việc cần thiết để bảo đảm uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. Quản lý chất lượng sản phẩm cũng là 1 trong các vị trí việc làm trong ngành may có mức lương hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.