Những Phẩm Chất Cần Có Của Nhà Thiết Kế Thời Trang Chuyên Nghiệp

Với những bạn đầu óc luôn lơ lửng những sáng tạo liên hồi, tư duy luôn mang bóng hình của sự cải tạo, tâm thế tràn đầy năng lượng và động thái cân đo đong đếm chuẩn đến từng centimet.. thì ắt hẳn cuộc sống của họ là thứ rất đáng để cắt may kiến tạo – đó là những người thợ nghề may thời trang, cái nghề ươm mầm rất nhiều tố chất đẹp của một con người.

Trong quan niệm cũ, May thời trang là một nghề dùng để kiếm sống, nhưng có lẽ, với tốc độ tăng trưởng chóng mặt của ngành công nghiệp may mặc hiện tại, nghề may thời trang cũng có thể dần trở thành một thú vui tao nhã dành cho những con người yêu thích sự học hỏi, muốn thử sức mình và đặc biệt hội tụ những nét chấm phá sáng tạo vượt giới hạn của niềm đam mê từ mọi giới tính.

Có lẽ vậy mà nhu cầu học Cao Đẳng May Thời Trang Hà Nội của giới trẻ bây giờ rất lớn. Việc học để ra nghề, học vì đam mê, học để trải nghiệm mình trong các lĩnh vực khác như một thứ mới mẻ trong cuộc sống, hay học để phục vụ chính nhu cầu mặc đẹp, độc của bản thân đang dần trở thành xu thế của những cá nhân muốn khác biệt.

Những phẩm chất cần có của thợ may thời trang

Trước khi theo đuổi ngành may mặc việc nên làm đầu tiên là tự đánh giá kỹ năng và tính cách của bản thân một cách trung thực.

Để trở thành một người thợ may thời trang, bạn chỉ cần đơn giản ghi nhớ và phát huy 05 tố chất này:

Kiên trì: Nghề may thời trang không dành cho những người nóng nảy, dễ cáu giận vì để hoàn thiện một trang phục hoàn chỉnh phải trải qua tất tần tật các công đoạn riêng lẻ từ lên ý tưởng, thiết kế, vẽ, cắt, may, ráp,… Vì vậy, bạn phải thật sự kiên trì, nhẫn nại thực hiện đầy đủ các bước dù là nhỏ nhất, thì mới hoàn thành công việc.

Ngoài ra một yếu tố cần lưu ý thêm đó là khả năng đối phó với căng thẳng, sẵn sàng làm việc dưới áp lực cao, nhất là những lúc nản lòng khi bị chỉ trích để hình thành lối tư duy đối mặt với sai lầm và không ngại sửa chữa.

Nghề may thời trang là môn nghệ thuật của sự khéo léo, tỉ mỉ, vì vậy để đạt được kết quả này thì bạn cần thông qua quá trình rèn luyện và nỗ lực hoàn thiện mỗi ngày.

Khéo léo: Các kiến thức về màu sắc và họa tiết, tạo mẫu và vẽ bố cục, khả năng hình dung các khái niệm theo ba chiều đều là những tiêu chí cho kỹ năng khéo léo trong nghề may thời trang. Vì vậy khi học nghề may thời trang bạn nên trang bị thêm các kỹ năng về đồ họa như Photoshop, CorelDraw, Adobe Illustrator, Adobe InDesign… ở mức hiểu biết chứ chưa cần giỏi.

Nắm bắt xu hướng: Để bạn theo đuổi nghề “dài hơi” bạn cần chú ý cụm từ “vẻ đẹp mới”, nâng cao và thể hiện khả năng, uy tín tố chất của bản thân trong nghề nghiệp. Bạn cần nắm rõ và hiểu biết về xu hướng thời trang kịp thời cập nhật cho khách hàng những kiểu thiết kế thịnh hành và sáng giá.

Ngoài ra bạn có thể củng cố kiến ​​thức vững chắc về các khía cạnh marketing của thế giới thời trang thông qua việc thường xuyên đọc các tạp chí thương mại và thời trang.

Đồng thời tham gia nhiều khóa học thiết kế thời trang bao gồm các chương trình về thị trường và tiếp thị hiểu mọi thứ đang diễn ra; vì nghề may thời trang là ngành luôn đổi mới và không bao giờ lỗi thời, nhưng nếu không biết cập nhật xu hướng và sở thích của người mặc thì đôi khi chính người thiết kế sẽ bị lỗi thời.

Giao tiếp với khách hàng: Việc nắm bắt tâm lý và đoán đúng ý khách hàng sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt. Đặc biệt, nếu bạn năng động, giao tiếp tốt bạn sẽ làm việc dễ dàng hơn với chuỗi nhân sự bào gồm người mẫu và các bộ phận khác nhau vốn liên đới rất nhiều khâu: quản lý mẫu, người mẫu, thiết kế, xưởng may, make-up, stylist, … trong một “quy trình làm việc” của ngành thời trang.

Ngoài ra, nếu bạn có dự định mở một cửa hàng may mặc thiết kế thì việc hiểu được yêu cầu của khách hàng và truyền tải ý tưởng của mình một cách chuẩn xác sẽ giúp nhà thiết kế thời trang không bao giờ bị mất tầm nhìn. Đó là cách đơn giản và thực tế dễ dàng giành được thiện cảm của khách hơn.

Đam mê thời trang: Nếu có đam mê nghiêm túc sẽ giúp quá trình sáng tạo của người học nghề may thời trang dễ dàng hơn, chỉ có lòng đam mê thực sự với thời trang, bạn mới vượt qua những khắc nghiệt của ngành nghề đầy tính cạnh tranh này.