Hướng Dẫn Sinh Viên Lập Kế Hoạch Học Tập Trong 3 Năm

Để 3 năm học Cao Đẳng May Thời Trang trở lên ý nghĩa cũng như sinh viên có thể cân đối được thời gian học tập, đảm bảo chương trình kiến thức khi tốt nghiệp. Ngay từ những năm đầu tiên các em cần lên cho mình phương án học tập cụ thể để có một khóa học thành công và bổ ích nhất.

Học Cao Đẳng May Thời Trang cần phải có mục tiêu từ đầu

Việc lên cho mình kế hoạch học tập cụ thể luôn được đánh giá cao, khi điều này giúp sinh viên định hình được cách làm sao để học cho tốt nhất cũng như phân bố thời gian rèn luyện phù hợp. Tiếp đến các em học sinh viên cần nắm được kiến thức của các môn khoa học tự nhiên. Việc nắm vững kiến thức khoa học tự nhiên chính là phục vụ cho học tập, nghiên cứu và phát triển tay nghề làm sau này.

Bên cạnh đó trong quá trình học Cao Đẳng Công Nghệ May và Thiết Kế Thời Trang chính quy thì ý thức học tập cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi chính điều này sẽ tạo cho sinh viên cảm hứng và niềm đam mê với công việc mình sẽ đảm nhận sau khi tốt nghiệp. Mặt khác, điều này còn giúp sinh viên có thể nâng cao trình độ, năng lực của bản thân giúp bạn có những bước bứt phá trong học tập để ghi điểm với các nhà tuyển dụng trong lần ứng tuyển đầu tiên.

Kế hoạch học tập trong 3 năm dành cho sinh viên Cao Đẳng May Thời Trang

Hiện nay Cao Đẳng May Thời Trang đã có khung chương trình đào tạo riêng dành cho sinh viên trong hệ Cao Đẳng Công Nghệ May và Thiết Kế Thời Trang. Theo đó, đối với chuyên ngành May Thời Trang trong 3 năm học các sinh viên có thể được lĩnh hội kiến thức như sau:

• Năm thứ nhất: Sinh viên sẽ học các môn đại cương để hình thành cho sinh viên các kiến thức nền tảng về xã hội, chính trị, an ninh quốc phòng.

• Năm thứ hai: Sinh viên sẽ được bắt tay vào các môn cơ sở ngành và làm quen với ngành, sau đó tiến đến đào tạo chuyên sâu để sinh viên hiểu cặn kẽ tất cả vấn đề và có thể thực hành được.

• Năm thứ 3: Đây là năm cuối, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức chuyên ngành, kèm theo đó là sẽ được đi thực tập tại các công ty thời trang lớn để có thể trang bị cho mình những kĩ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết và tích lũy được những kinh nghiệm thực tế để có thể làm việc ngày sau khi ra trường.

Do lượng kiến thức học tập rất lớn nên ngay từ những ngày đầu của năm nhất sinh viên cần phải lập kế hoạch học tập tốt sao cho phù hợp, cần chú ý học tập rèn luyện để làm tiền đề cho năm thứ 2 và năm thứ 3 có thể lĩnh hội kiến thức chuyên ngành sâu sắc hơn.

Năm 2020 Cao Đẳng May Thời Trang thông báo tuyển sinh Cao Đẳng Công Nghệ May và Cao Đẳng Thiết Kế Thời Trang trên phạm vi cả nước với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đảm bảo được điều kiện trên thí sinh sẽ được đào tạo trong thời gian 2.5 – 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có đủ điều kiện để tham gia liên thông lên Đại học nâng cao bằng cấp hoặc có thể đi làm ngay tại các cơ thời trang.