Có Nên Chọn Học Cao Đẳng May Và Chi Phí Học Như Thế Nào?

Học nghề may liệu có nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn? Học may có khó không và chi phí học may bao nhiêu? Cùng Phòng tư vấn Tuyển Sinh và hướng nghiệp Cao đẳng may thời trang tìm hiểu sâu về nghề may.

Tìm hiểu về nghề may thời trang

Nghề may là một nhánh nhỏ trong toàn bộ ngành công nghiệp dệt, may rộng lớn hiện nay. Đây là công việc ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu về may mặc, sản xuất quần áo,… phục vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Học nghề may thời trang có khó không?

Nghề may là công việc không quá xa lạ với tất cả chúng ta. Hình ảnh những cô thợ may trong tiệm, công nhân may trong nhà máy là những gì chúng ta thường nghĩ đến khi nhắc đến công việc này. Và chính bởi những hình ảnh thân thuộc đó nên nhiều người cho rằng nghề may đơn giản và không cần học quá nhiều. Đây là suy nghĩ không sai nhưng chưa hoàn toàn chính xác.

Theo đó, nghề may không phải là công việc quá khó. Công việc này có thể dành cho mọi lao động nữ phổ thông từ đủ 18 tuổi. Với công việc này, bạn có thể bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất như cắt, khâu, may, đính khuy, dập,… Tuy nhiên, nghề may không chỉ có vậy, nếu học chuyên sâu hơn, bạn sẽ còn được làm quen với những kỹ thuật may phức tạp hơn, những quy trình nâng cao hơn,…

Vì vậy, câu trả lời dành cho câu hỏi này là nghề may đơn giản nếu bạn chỉ học những thứ cơ bản. Kiến thức chuyên sâu về nghề may sẽ khó và phức tạp hơn nên hãy theo đuổi nếu thực sự có quyết tâm.

Học ngành may thời trang trong bao lâu?

Đây cũng là câu hỏi phổ biến với những người có ý định theo đuổi nghề may trong tương lai. Nếu như lựa chọn học đại học, bạn phải mất thời gian từ 4 năm đến 5 năm để hoàn thành chương trình đào tạo và nhận bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên, khi lựa chọn học cao đẳng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Dựa vào Thông tư số 09/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐTB&XH quy định thời gian đào tạo chương trình hệ cao đẳng, thực hiện giảng dạy đào tạo từ 2 – 3. Thời gian học ngắn giúp phụ huynh tiết kiệm được mức tiền học phí chi trả. Măc khác, thời gian học ngắn giúp sinh viên tiết kiệm thời gian học trên giảng đường, thay vào đó thời gian trải nghiệm thực hành với công việc sẽ giúp các bạn thành thạo công việc chuyên môn mà mình đã theo học.

Chi phí học may thời trang là bao nhiêu?

Hiện nay, mức chi phí học Cao đẳng may thời trang không cố định mà phụ thuộc vào khóa học, kỹ thuật cũng như trường bạn muốn theo học. Hiện tại nhà trường thu học phí theo quy định của nhà nước với mức học phí 900.000/1 tháng. Đây là mức học phí tương đối thấp đối với mặt bằng chung của các trường hiện nay.