Cơ Hội Nghề Nghiệp Của Ngành Thiết Kế Thời Trang Hiện Nay

Ngày nay thời trang may mặc đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống thì học thiết kế thời trang đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Tham gia các chương trình đào tạo Cao Đẳng Thiết Kế Thời Trang bạn sẽ có được những kiến thức chuyên môn, kỹ năng và cải thiện quy trình thiết kế đáp ứng yêu cầu của ngành công nghiệp thời trang. Vậy nên học thiết kế của trường nào? Cơ hội nghề nghiệp có được đảm bảo?

Học thiết kế thời trang ở đâu tốt

Học Thiết kế thời trang và những điều cần biết

Theo đuổi ngành công nghiệp thời trang chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi vì ngành này đòi hỏi rất cao về sự sáng tạo và các kỹ năng. Lòng đam mê nghiêm túc không chỉ giúp bạn có được bạn kiên trì với quá trình học tập mà còn đạt được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

Để theo đuổi lĩnh vực này bạn cũng cần học thêm các kỹ năng cần thiết. Một trong những kỹ năng cần chuẩn bị chính là vẽ. Đây là cách để có thể truyền đạt những ý tưởng của bạn về thời trang. Đó có thể là trang phục hoặc phụ kiện với tỷ lệ và bố cục được đảm bảo.

May, drapping cũng là những kỹ năng mà bạn cần chuẩn bị. Drapping và may sẽ giúp bạn hiện thực hoá những ý tưởng của mình. Ngoài ra, các công cụ đồ hoạ như Photoshop, CorelDraw, Adobe Illustrator, Adobe InDesign… bạn cũng cần thông thạo về căn bản.

Để theo đuổi thời trang bạn cần hiểu rõ về ngành nghề trước

Hơn thế, nếu muốn theo đuổi ngành thời trang bạn cũng cần hiểu rằng ngành này có rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

  • Ready to wear (trang phục ứng dụng) – Haute couture.
  • Trang phục lót (Underwear, lingeries)
  • Trang phục thể thao (Sportswear)
  • Trang phục dệt kim (Knitwear)
  • Thiết kế phụ kiện (Accessories: túi xách, giày dép, nón…)
  • Thiết kế trang sức (Jewelry)

Tìm hiểu càng kỹ thì bạn càng xác định rõ mục tiêu theo đuổi đối với ngành thiết kế thời trang. Với sự tiến bộ về công nghệ, sự đa dạng về các trường phái nghệ thuật chắc chắn bạn sẽ luôn phát huy được năng lực của riêng mình.

Học thiết kế thời trang ở trường nào?

Vậy khi đã tìm hiểu kỹ về ngành thời trang thì nên học thiết kế ở trường nào? Có rất nhiều các tiêu chí khác nhau được đặt ra cho lựa chọn của mỗi người.

Giáo trình đào tạo chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo là tiêu chí hàng đầu khi bạn có nhu cầu tìm hiểu về ngành thiết kế thời trang. Bởi sự ảnh hưởng của ngành công nghệ 4.0 cũng tạo nên sự thay đổi rất nhiều trong các xu hướng thời trang. Hội nhập quốc tế là lựa chọn để đem đến những cơ hội rộng mở hơn đối với các nhà thiết kế tương lai.

Chương trình học đạt chuẩn sẽ giúp học viên có thể cọ sát và trao đổi với nhiều ý tưởng khác nhau. Tốc độ thay đổi đến chóng mặt của ngành thời trang đang tạo nên những xu hướng hấp dẫn. Ngoài ra, các công cụ thiết kế, phân tích cũng được cập nhật không ngừng.

Chương trình học chú trọng thực hành

Bên cạnh sự sáng tạo thì kỹ năng thiết kế, may đo cũng cần được trau dồi và nâng cao thường xuyên. Để có thể thành thục thì lựa chọn chương trình học với 70% các tiết thực hành như tại Cao đẳng Việt Mỹ sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

Quá trình thực hành giúp bạn rèn luyện kỹ năng và tốc độ thiết kế thời trang. Thực hành được đánh giá là bước vô cùng hiệu quả khi kết hợp với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên.

Đội ngũ giảng viên

Những giảng viên chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm không chỉ giúp học viên nâng cao tay nghề mà còn hiểu được nhu cầu thực tế từ thị trường. Họ chính là người sẽ giúp học viên giải quyết được những vấn đề gặp phải trong quá trình học thiết kế

Cơ hội việc làm

Ngành thiết kế thời trang hiện nay có nhu cầu tuyển dụng khá cao. Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp, học viên có thể dễ dàng tìm kiếm được cơ hội thực tập và làm việc. Một trong những đặc thù của chương trình đào tạo chính là kết hợp giữa kiến thức và tay nghề để tạo nên cơ hội làm việc cho các học viên.

Học thiết kế thời trang ở đâu tốt

Với câu hỏi Học thiết kế thời trang ở đâu tốt thì Cao đẳng Kỹ Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam – Trường Công Lập sẽ là một trong những lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Đầu tư trang thiết bị hiện đại, trường luôn sẵn sàng cập nhật các xu hướng hiện đại nhất giúp sinh viên phát triển năng lực một cách tối đa.

Tại Cao đẳng Kỹ Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam, đội ngũ giảng viên đứng lớp không chỉ được ngưỡng mộ về năng lực chuyên môn mà còn là thành tích thực tế. Với địa vị là các nhà thiết kế thời trang, giám khảo các chương trình trong lĩnh vực này, họ luôn biết cách truyền đạt kiến thức và khơi dậy khả năng sáng tạo không ngừng của mỗi học sinh.

Là cầu nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp, Cao đẳng Kỹ Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam hiện là đối tác cung cấp nguồn nhân lực lớn mạnh, chất lượng trong ngành thời trang. Không chỉ là các đơn vị trong nước mà nhà trường còn đem đến nhiều cơ hội thực tập tại nước ngoài dành cho sinh viên.

Tại Cao đẳng Kỹ Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam, sinh viên sẽ luôn được lựa chọn chương trình đào tạo chất lượng cùng cơ hội làm việc rộng mở. Không chỉ là trình độ chuyên môn mà sinh viên còn được trau dồi các kỹ năng mềm để có thể đảm bảo yêu cầu ngày càng cao từ nhà tuyển dụng.