5 yếu tố cần thiết giúp bạn trở thành thợ may giỏi

May thời trang hiện nay đang là nghề HOT được nhiều bạn trẻ yêu thích theo đuổi. Bởi vì, xã hội không ngừng phát triển cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực may mặc luôn rộng mở, thu nhập từ ngành này luôn ở mức cao. Để giỏi trong ngành này các bạn trẻ cần có khởi đầu tốt, giúp định hướng tương lai để theo đuổi đam mê. Vậy để trở thành thợ may giỏi cần những gì ?

nghe-may

1. Chọn được trường đào tạo ngành May Thời Trang uy tín để theo học.

Con đường ngắn nhất để thành thợ may giỏi là theo học một ngôi trường đào tạo chính quy, bài bản về ngành May thời trang. Theo học Cao đẳng May Thời Trang Hà Nội trường công lập với thời lượng thực hành chiếm 70% sẽ giúp sinh viên tay nghề tốt khi ra trường. Bên cạnh đó, các em được trau dồi kiến thức về ngành may mặc, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp- tư duy, kiến thức về dinh doanh… sẽ bổ trợ rất nhiều cho ác em trong cuộc sống.

2. Rèn luyện tính kiên trì & bền bỉ.

Nghề may thời trang không dành cho những người nóng tính, hay cáu giận. Nghề này cần tính kiên trì, sự cầu kỳ trong các sản phẩm ngay từ khi bắt đầu học cắt may.
Để trở thành thợ may giỏi cần có thời gian, tiếp xúc học hỏi với nhiều khách hàng, bạn trong nghề để rèn luyện tay nghề, hoàn thiện bản thân.

tho-may-thoi-trang-gioi

3. Cần đôi bàn tay khéo léo.

Hiểu rõ đặc tính của từng loại vải cùng với đôi bàn tay khéo léo, cẩn trọng trong từng nét vẽ, đường cắt, sự chính xác trong từng đường may sẽ giúp tạo ra những bộ trang phục đẹp. Một thợ may giỏi luôn cần sự tinh tế, khéo léo của đôi bàn tay.

4. Hiểu về xu thế thời trang

Xu thế thời trang luôn thay đổi theo thời gian, thợ may giỏi luôn biết theo dõi cập nhật những xu thế thời trang mới. Qua đó có thể tư vấn cho khách hàng, hay giải thích những hoạ tiết, mẫu thời trang mới.

5. Sự khéo léo khi giao tiếp với khách hàng.

Những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình hay kỹ năng làm việc nhóm sẽ được đào tạo khi bạn theo học Cao đẳng May Thời Trang. Những kiến thức này sẽ giúp bạn rất nhiều khi tiếp xúc, giao tiếp với khách hàng. Một thợ may giỏi luôn niềm nở, biết cư sử khéo léo, có thái độ đúng mực và tôn trọng khách hàng của mình.

Các bạn có nhu cầu đăng ký học cao đẳng may thời trang, thiết kế thời trang trường công lập vui lòng liên hệ tới:
Địa chỉ: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Phòng tuyển sinh nhà trường).
Điện Thoại: 0975.355.191 – 02432 97 98 98